Đèn LED chiếu sáng cho trường học và những lợi ích

Đèn led chiếu sáng cho trường học hay còn gọi là đèn đi-ốt phát quang mang lại nhiều lợi ích cho gia đình và doanh nghiệp và trường học. Có thể điểm danh qua các lợi ích đó là: hiệu quả năng lượng, độ bền, tính linh hoạt và cải thiện chất lượng ánh sáng tổng thể. Đặc biệt, tại các trường học thường thấy sự cải thiện về kết quả học tập sau khi nâng cấp lên hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED.

Nếu bạn đang làm việc tại một trường học và đang tìm kiếm một phương pháp hiệu quả về chi phí để cải thiện trải nghiệm học tập của học sinh, đèn LED sẽ là lựa chọn quan trọng để để đạt được những mục tiêu này.

den-led-chieu-sang-cho-truong-hoc-va-nhung-loi-ich

=> Tham khảo: Hướng dẫn lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhà xưởng tiết kiệm năng lượng

Hành trình sử dụng đèn LED chiếu sáng cho trường học

Những năm trước 1930, các trường học được chiếu sáng hoàn toàn bằng ánh sáng ban ngày có nghĩa là sử dụng ánh sáng tự nhiên, vì lúc đó chưa có ánh sáng nhân tạo.

Sau đó, từ sau những năm 1930 cho đến năm 1945, có một phong trào mới trong các trường học, các kiến ​​trúc sư kết hợp không gian “tự nhiên” vào thiết kế của họ. Nhiều trường học đã triển khai các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời. Tuy nhiên, trong thời kỳ sau đó, các trường học bắt đầu chuyển hướng tập trung vào hệ thống chiếu sáng, cách âm, hệ thống sưởi, hệ thống thông gió và các yếu tố khác trong thiết kế trường học. Thời gian này, đèn huỳnh quang được sử dụng rộng rãi trong hệ thống chiếu sáng trường học.

den-led-chieu-sang-cho-truong-hoc-va-nhung-loi-ich

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng huỳnh quang có nhiều tác động xấu đến học sinh, và trường học hiện đang thay thế ánh sáng huỳnh quang bằng bóng đèn LED.

Lợi ích của đèn LED chiếu sáng cho trường học

1. Cải thiện sự tập trung và hiệu suất của học sinh

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc lắp đặt đèn LED trong lớp học là kết quả học tập của học sinh được cải thiện. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đèn LED có thể được điều chỉnh để giống ánh sáng tự nhiên, điều này sẽ có tác dụng cải thiện sự tập trung và thúc đẩy khả năng học tập của học sinh.

Đèn LED chiếu sáng cho trường học có thể được bật để nhấn mạnh ánh sáng trắng và xanh lam, giúp tăng năng suất và sự tập trung. Đặc biệt, học sinh nhỏ tuổi thường khó tập trung vào buổi sáng sớm. Ánh sáng đèn LED có thể giúp thay đổi nhịp sinh học tự nhiên của trẻ để vượt qua sự mệt mỏi phải trải qua vào sáng sớm và bắt đầu ngày mới!

Các nhà nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng đèn LED có thể tăng cường kỹ năng nhận thức và giảm tỷ lệ mắc lỗi của học sinh. Một nghiên cứu nổi tiếng về những chủ đề này được thực hiện bởi “Giáo sư Tiến sĩ Michael Shulte-Markwork“, người từng làm việc tại Trung tâm Y tế Đại học Hamburg-Eppendoft với tư cách là Giám đốc Phòng khám Tâm lý học ở Trẻ em và Vị thành niên. Trong thí nghiệm kéo dài một năm của mình, ông đã xác định lợi ích của ánh sáng đối với hành vi học tập của học sinh. Nghiên cứu của ông có sự tham gia của 18 giáo viên và 166 trẻ em, với độ tuổi từ 8 đến 16, đến từ trường tiểu học Grundschule in der Alten Forst ở Hamburg, Đức. Shulte-Markwork đã thực hiện các phép đo cơ bản và đo kết quả bằng cách sử dụng các bài kiểm tra tiêu chuẩn đã được khoa học chứng minh. Ông cũng có một nhóm điều khiển làm việc trong một lớp học với ánh sáng tiêu chuẩn. Đối với các phòng học của nhóm thử nghiệm, anh đã lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng động, cho phép giáo viên điều chỉnh đèn theo cài đặt phù hợp với từng hoạt động học tập hoặc thời gian trong ngày.

Trong thí nghiệm này, giáo viên có thể chọn từ bốn sơ đồ chiếu sáng đặt trước khác nhau:

 1. Bình thường: Cài đặt này phù hợp cho các hoạt động thường xuyên trong lớp học.
 2. Năng lượng: Cài đặt này có thể được sử dụng để tiếp thêm sinh lực cho học sinh khi chúng được yêu cầu hoạt động nhiều hơn, chẳng hạn như vào đầu ngày học hoặc sau bữa trưa.
 3. Tập trung: Thiết lập tập trung được thiết kế để giúp học sinh tập trung trong các bài tập đầy thử thách.
 4. Bình tĩnh: Thiết lập thứ tư này được thiết kế để học sinh thư giãn trong các bài tập cá nhân hoặc thời gian yên tĩnh.

Không giống như phần lớn các hệ thống chiếu sáng, có công suất ánh sáng và nhiệt độ màu cố định, mỗi hệ thống chiếu sáng này có công suất ánh sáng và nhiệt độ màu khác nhau. Đèn LED chiếu sáng là một lựa chọn tuyệt vời cho các cài đặt yêu cầu mức độ linh hoạt này.

Kết quả thí nghiệm của Shulte-Markwork như sau:

 • Cải thiện tốc độ đọc: Các sinh viên đã tăng tốc độ đọc của họ lên 35%.
 • Cải thiện khả năng tập trung: Các sinh viên đã giảm được 45% lỗi của họ.
 • Giảm hiếu động thái quá: Khi giáo viên cho học sinh giải các bài toán, họ đã sử dụng sơ đồ ánh sáng bình tĩnh, giúp giảm đáng kinh ngạc 76% chứng hiếu động thái quá của học sinh.

Đèn huỳnh quang có thể gây ra gián đoạn trong ngày học nếu chúng bị vỡ hoặc bị hỏng, do một lượng nhỏ thủy ngân chứa trong bóng đèn. Để đối phó, Cơ quan Bảo vệ Môi trường đã thiết lập các quy tắc cụ thể cho các trường học cần thay thế các bóng đèn huỳnh quang bị hỏng. Nếu một bóng đèn huỳnh quang bị vỡ trong giờ học, trường học phải được sơ tán cho đến khi tất cả các dấu vết của thủy ngân đã được loại bỏ khỏi cơ sở. Với ánh sáng LED, kiểu gián đoạn này sẽ không bao giờ xảy ra vì đèn LED không chứa bất kỳ vật liệu nguy hiểm nào có trong đèn huỳnh quang. Nếu đèn LED bị hỏng, việc thay thế nó là một quá trình nhanh chóng và dễ dàng.

2. Đèn led cho trường học tiết kiệm năng lượng

Các trường chọn lắp đặt đèn LED cho trường học sẽ không chỉ thấy hiệu quả học tập tăng lên mà còn tiết kiệm năng lượng đáng kể. Không giống như đèn huỳnh quang, đèn LED không chứa thủy ngân và hoàn toàn có thể tái chế, điều này khiến chúng trở thành lựa chọn chiếu sáng thân thiện với môi trường nhất. Đèn LED tiêu thụ ít năng lượng hơn bất kỳ loại đèn chiếu sáng nào khác hiện có trên thị trường, có nghĩa là chi phí năng lượng và bảo trì của bạn sẽ giảm đáng kể.

Theo nghiên cứu, sử dụng đèn LED có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng từ 75 đến 80%. Bằng cách thêm gương phản xạ, cảm biến, thấu kính, bộ hẹn giờ và các tùy chọn khác, trường học của bạn có thể tăng mức tiết kiệm hơn nữa.

3. Điều khiển ánh sáng nâng cao và tính linh hoạt

Các phòng học được trang bị hệ thống điều khiển ánh sáng có thể điều chỉnh nhiệt độ màu phù hợp với các thời điểm nhất định trong ngày / các hoạt động cụ thể. Các cài đặt trước có thể điều chỉnh cho các hoạt động đòi hỏi cảm giác bình tĩnh hoặc sự chú ý, khi cần thiết. Tuy nhiên, ngay cả những tính năng cơ bản hơn, chẳng hạn như tính năng làm mờ, đang được triển khai trong lớp học, điều này có thể có tác động đáng kể đến trải nghiệm học tập của học sinh.

Đèn huỳnh quang sau thời gian sử dụng sẽ hay thường xảy ra hiện tượng mờ đi, nhấp nháy sẽ gây mất tập trung trpng học tập. Nhờ cải tiến trong hệ thống chiếu sáng LED, giờ đây bạn có thể chọn đèn LED không nhấp nháy với các tính năng điều chỉnh màu và làm mờ trên một phạm vi chiếu sáng lớn mà không bị nhiễu hoặc phân dải đáng chú ý.

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã mô tả hệ thống chiếu sáng tích hợp thế hệ tiếp theo cho các lớp học là một hệ thống chiếu sáng trắng đặc biệt tiết kiệm năng lượng, có thể điều chỉnh được và hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng. Báo cáo nhấn mạnh rằng ánh sáng trong lớp học phải linh hoạt để phù hợp với các phương pháp giảng dạy khác nhau.

Đèn LED được coi là một trong những thành phần quan trọng của “tòa nhà thông minh”. Những tiến bộ ngày nay trong ánh sáng LED bao gồm các cảm biến nhúng và khả năng kết nối mạng cho phép tối ưu hóa trên các lớp học giảng đường, khán phòng, giảng đường và các khu vực khác.

4. Lợi ích về sức khỏe

Bóng đèn huỳnh quang không chỉ lãng phí mà còn có thể gây hại cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn LED trong môi trường giáo dục có liên quan đến các lợi ích sức khỏe sau:

GIẢM CÁC CHẤT Ô NHIỄM CÓ HẠI LIÊN QUAN ĐẾN BÓNG ĐÈN HUỲNH QUANG

Việc lắp đặt các thiết bị chiếu sáng đèn LED cho trường học có thể làm giảm nguy cơ tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm có hại như Polychlorinated Biphenyls (PCB). PCB là chất gây ung thư có thể gây hại cho hệ thần kinh, miễn dịch và nội tiết và thường được tìm thấy trong chấn lưu huỳnh quang. Trong khi tất cả các chấn lưu này đều có khả năng bị rò rỉ hoặc vỡ, một số chấn lưu trong số chúng cũng được biết là thải ra một lượng nhỏ PCB trong quá trình sử dụng bình thường.

Công nghệ chiếu sáng lạc hậu có chứa một chất gây ô nhiễm khác, quen thuộc hơn – thủy ngân. Ánh sáng huỳnh quang chứa sự kết hợp của cảm biến trơ và thủy ngân khi dòng điện đi qua ống chứa thủy tinh. Tùy thuộc vào cách bạn tiếp xúc với chất gây ô nhiễm, nó có thể xâm nhập vào cơ thể bạn qua da hoặc phổi. Nếu một ống huỳnh quang bị vỡ, bất kỳ ai ở gần đều có nguy cơ bị nhiễm thủy ngân, điều này làm cho các ống huỳnh quang trở thành mối nguy hiểm nghiêm trọng về an toàn trong trường học. Thủy ngân cũng nguy hiểm vì nó tạo ra tia UV. Bức xạ UV có thể làm hỏng các mô trong da và mắt của chúng ta, và nếu tiếp xúc với nó quá lâu, đục thủy tinh thể có thể hình thành và thoái hóa điểm vàng – nguyên nhân phổ biến nhất gây mù lòa – cũng có thể xảy ra.

CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG ÁNH SÁNG

Một số cách khác mà ánh sáng LED có thể làm cho môi trường học đường lành mạnh và thoải mái hơn cho học sinh bao gồm:

 • Cải thiện Hiệu suất Hình ảnh và Sự thoải mái: 

Lóa và nhấp nháy là hai vấn đề liên quan đến đèn lỗi thời và có thể ảnh hưởng đến giáo viên cũng như học sinh. Ánh sáng chói thường khiến bạn chớp mắt, nheo mắt hoặc nhìn ra xa và có thể do một trong hai nguyên nhân – độ chói quá cao hoặc tỷ lệ độ sáng cao quá mức. Trong cả hai trường hợp, hiệu suất thị giác của học sinh sẽ giảm khi mức độ thoải mái của họ giảm. Có hai loại ánh sáng chói – lóa khuyết tật và chói lóa khó chịu. Lóa khó chịu đề cập đến sự đau đớn liên quan đến ánh sáng chói khi xem, trong khi ánh sáng chói do khuyết tật làm giảm khả năng hiển thị. Hiện tượng chói lóa xảy ra khi ánh sáng bị phân tán khắp mắt, sau đó làm giảm độ tương phản độ chói của hình ảnh võng mạc.

 • Ít gây kích ứng cho học sinh tự kỷ:

Học sinh tự kỷ đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi các tác hại của ánh sáng huỳnh quang, bao gồm cả sự gia tăng độ nhạy đối với hiện tượng nhấp nháy dưới ánh sáng trực tiếp của ánh sáng huỳnh quang. Điều này có thể dẫn đến mỏi mắt, nhức đầu và gia tăng các hành vi lặp đi lặp lại / bắt buộc. Mặt khác, đèn LED có khả năng chống hiệu ứng nhấp nháy khi chúng bị làm mờ hoàn toàn, điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các học sinh giáo dục đặc biệt.

 • Giảm hiếu động thái quá: 

Nhiệt độ màu cũng đã được chứng minh là đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe / hiệu suất của học sinh. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nhiệt độ màu lạnh có thể cải thiện hành vi của học sinh gặp khó khăn trong học tập hoặc rối loạn tăng động. Màu ánh sáng dịu mát này cho phép họ tập trung vào các dự án và nhiệm vụ hiệu quả hơn. Tăng động có liên quan đến tình trạng căng thẳng, có thể trở nên trầm trọng hơn do bức xạ do đèn huỳnh quang tạo ra. Khi giảm tiếp xúc với bức xạ này, hiệu suất và hành vi được cải thiện.

 • Cải thiện nhịp sinh học: 

Chức năng tối ưu của nhịp sinh học của cơ thể phụ thuộc vào loại ánh sáng phù hợp. Quá trình quan trọng này giúp cơ thể xác định thời điểm bạn nên thức dậy, đi ngủ và thậm chí là tập trung và thư giãn. Nếu học sinh thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng không phù hợp với nhịp sinh học của chúng, nó có thể làm gián đoạn chu kỳ ngủ – thức của chúng. Và những sinh viên không ngủ đủ giấc sẽ có nguy cơ cao hơn về khả năng tập trung và các vấn đề liên quan đến hiệu suất.

 • Cải thiện Nhận thức về Tinh thần:

Tiếp xúc với nhiệt độ màu lạnh hơn trong các giờ buổi sáng được biết là giúp tỉnh táo vào buổi sáng, góp phần cải thiện khả năng tập trung và hiệu suất ở trường.

 • Cải thiện tâm trạng: 

Mức độ ánh sáng cũng rất quan trọng trong lớp học và đèn sáng được sử dụng để điều trị một số loại trầm cảm, bao gồm Rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD). SAD ảnh hưởng đến mọi người trong những tháng lạnh nhất trong năm khi mọi người không tiếp xúc đủ với ánh sáng mặt trời trong ngày và là một vấn đề phổ biến ở các trường học và văn phòng. Nếu bạn ở quá lâu trong một căn phòng thiếu ánh sáng, nó có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và dẫn đến trầm cảm.

5. Giảm chi phí bảo trì

Mỗi lớp học, hành lang, phòng tắm và văn phòng đều cần đủ ánh sáng và số lượng bóng đèn nhân viên bảo trì phải thay thế có thể lên tới hàng nghìn bóng đèn. Nếu một trường học sử dụng bóng đèn huỳnh quang, đội ngũ bảo trì có thể dành một phần đáng kể thời gian làm việc để thay thế đèn, đặc biệt là khi những bóng đèn đó không dễ tiếp cận, như đèn được tìm thấy trong phòng tập thể dục, khán phòng và các không gian khác có trần cao. Tuy nhiên, vì đèn LED chiếu sáng cho trường học có tuổi thọ cao hơn đáng kể, nên nhóm của bạn có thể dành ít thời gian hơn để bảo trì / thay thế bóng đèn khi bạn chuyển sang đèn LED.

6. Các lợi ích kinh tế khác

 • Thời gian hoàn vốn ngắn hơn: Thời gian hoàn vốn của cơ sở giáo dục thường là từ một đến ba năm. Trong suốt tuổi thọ của bóng đèn LED trường học, khoản tiết kiệm có thể lên đến hàng triệu đô la, giúp các cơ sở giáo dục và khu học chánh thích ứng tốt hơn với các hạn chế về ngân sách của họ.
 • Khả năng thay thế mọi loại ánh sáng: Đèn LED cho trường học có thể thay thế nhiều loại đèn khác nhau, bao gồm đèn huỳnh quang, đèn ống huỳnh quang, đèn mũ và đèn lon. Đèn LED có thể được treo, lắp chìm hoặc lắp chìm trên tường hoặc trần nhà. Bất kể loại ánh sáng nào trong trường học của bạn, đèn LED đều có thể thay thế chúng.

Bạn muốn tư vấn và lựa chọn loại đèn Led chiếu sáng cho trường học hãy nhanh chóng liên hệ ngày với AGT VN để được hỗ trợ nhanh nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU AGT VN

AGT VIETNAM IMPORT EXPORT TRADING COMPANY LIMITED

Xưởng sản xuất: Số 91, Ngõ 307, tổ 9, P. Yên Duyên, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Xưởng sản xuất: KCN Yên Nghĩa, P. Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0868 863 358

Email: agtvn@gmail.com

Website: https://agtvn.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *