Hướng dẫn lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhà xưởng tiết kiệm năng lượng

Hệ thống chiếu sáng nhà xưởng – AGT VN là đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất các loại thiết bị điện, trong đó đèn led, bóng đèn tuýp led, máng đèn..là những sản phẩm chất lượng cao, giá tốt, chính sách ưu đãi. Chúng tôi đã cung cấp thiết bị cho nhiều dự án cho nhà máy, nhà xưởng, nhà kho, bệnh viện, trường học, chung cư….

lap-dat-he-thong-chieu-sang-nha-xuong

Vì sao cần lắp đặt và nâng cấp hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng?

Các lý do chính mà các doanh nghiệp sản xuất chọn đầu tư vào việc lắp đặt và nâng cấp hệ thống chiếu sáng nhà xưởng của mình thành chiếu sáng công nghiệp tiết kiệm năng lượng là:

 • Giảm đáng kể chi phí của việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng công nghiệp
 • Giảm chi phí bảo trì hệ thống chiếu sáng công nghiệp
 • Nâng cao chất lượng và cường độ chiếu sáng để cải thiện hoạt động của nhà xưởng, nhà máy và điều kiện làm việc cho nhân viên của họ

Điều này có thể đạt được thông qua:

Tối ưu hóa vị trí & khoảng cách của các thiết bị chiếu sáng, sử dụng cường độ ánh sáng thích hợp để phù hợp với bố cục của sàn nhà xưởng và vị trí của máy móc

Thay đổi phụ kiện đèn chiếu sáng cao hoặc chiếu sáng thấp cũ hơn (chẳng hạn như ống huỳnh quang halogen kim loại, natri hoặc T12) để có các thiết bị chiếu sáng công nghiệp tiết kiệm năng lượng lâu dài hơn (như đèn huỳnh quang LED & T5)

Sử dụng hệ thống điều khiển chiếu sáng công nghiệp thông minh để điều chỉnh mức độ chiếu sáng đáp ứng nhu cầu sử dụng của các khu nhà xưởng và cường độ ánh sáng tự nhiên sẵn có.

Các vấn đề về chiếu sáng nhà xưởng không đạt chất lượng

Một số vấn đề điển hình mà doanh nghiệp gặp phải với hệ thống chiếu sáng nhà xưởng không được đầu tư lắp đặt và nâng cấp đạt với tiêu chuẩn của chất lượng, bao gồm:

Chất lượng ánh sáng không đồng đều và không đủ

Thông thường, yêu cầu cường độ ánh sáng được đề xuất của hệ thống chiếu sáng xưởng hoặc nhà máy là 750 lux, tương tự như ánh sáng siêu thị hoặc hội trường thể thao, cao hơn đáng kể so với yêu cầu cường độ ánh sáng của khu vực lưu trữ (200 lux). Nếu số lượng đèn chiếu sáng không đủ hoặc vị trí tương đối xa hoặc thậm chí bị ngăn chặn => có thể là một số khu vực nhất định hoặc không phải toàn bộ nền nhà xưởng đều thiếu ánh sáng.

Màu ánh sáng kém / ấm

Do tính chất chính xác của công việc diễn ra trong một tòa nhà công nghiệp, thường có một yêu cầu quan trọng là nhiệt độ màu của ánh sáng nhà xưởng là trung tính (trong khoảng nhiệt độ từ 4500k đến 6000 K) để đèn sáng, sôi động và sắc nét. Màu được tạo ra bởi ánh sáng nhiệt độ quá “ấm” hoặc “lạnh” có thể gây khó khăn cho việc phân biệt màu sắc của bảng điều khiển, vật liệu và linh kiện, v.v.

lap-dat-he-thong-chieu-sang-nha-xuong

Yêu cầu bảo trì cao

Điều này thường là mối quan tâm do tần suất thay thế của các phụ kiện đèn cũ. Đặc biệt,  đáng quan tâm hơn là tính phù hợp của vỏ bọc đèn tức là xếp hạng IP. Nếu sử dụng sai loại phụ kiện đèn trong một tòa nhà công nghiệp, bất kỳ quy trình công nghiệp nào dẫn đến tích tụ các mảnh vụn trên bộ tản nhiệt chiếu sáng, sẽ cần phải thường xuyên vệ sinh phụ kiện đèn để tránh đèn hayhỏng.

Những vấn đề này có thể được xác định với một cuộc khảo sát chiếu sáng nhà xưởng do một nhà thầu chiếu sáng công nghiệp thực hiện.

Lưu ý quan trọng trong thiết kế lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhà xưởng tiết kiệm năng lượng

Nếu bạn đang cân nhắc việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhà xưởng hiệu quả năng lượng (bao gồm cả phụ kiện chiếu sáng đèn LED công nghiệp mới nhất – Điốt phát quang) thì có một số cân nhắc chính cần được thực hiện khi thiết kế hệ thống chiếu sáng mới của bạn.

Cường độ ánh sáng yêu cầu của nhà máy

Để có thể lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhà xưởng tốt phải có khả năng khắc phục các vấn đề về:

 • Sự phân bố ánh sáng không đồng đều từ các hệ thống chiếu sáng công nghiệp hiện có (chẳng hạn như các khu vực thiếu sáng hoặc mức độ lux không đủ cho công việc diễn ra trong nhà máy).

Chiều cao & vị trí của đèn nhà xưởng hiện có

Trước  đây, các tòa nhà nhà xưởng có xu hướng lớn lắp đặt hệ thống chiếu sáng ở tầm cao và tầm thấp,thường chọn sử dụng các loại đèn công nghiệp như ( đèn natri oặc halogen kim loại 250 Watt hoặc 400 Watt); khi quá cao rất khó khó tiếp cận để lắp đặt ( cần sử dụng xe nâng người để thực hiện).

lap-dat-he-thong-chieu-sang-nha-xuong

Ngày nay, với  hệ thống chiếu sáng nhà xưởng tiết kiệm năng lượng mới, lời khuyên nên sử duung các loại  đèn LED và chiếu sáng cảm ứng có tuổi thọ bóng đèn rất lâu. Nếu việc bảo trì là vấn đề đối với nhà xưởng, thì các đèn chiếu sáng công nghiệp này nên được nhà thầu chỉ định khi tiến hành lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhà xưởng.

Tiếp xúc với ánh sáng nhà xưởng với bụi / hơi ẩm

Điều quan trọng cần biết là một số hệ thống chiếu sáng nhà xưởng mới sử dụng năng lượng hiệu quả (chẳng hạn như đèn LED chiếu sáng công nghiệp vùng cao và vùng thấp) có thể bị tích tụ các mảnh vụn trên bộ tản nhiệt của chúng cần phải rõ ràng để tiếp tục hoạt động bình thường. Cho nên cần phải thiết kế tốt, sử dụng xếp hạng IP chính xác trên phụ kiện chiếu sáng công nghiệp tầm thấp hoặc cao.

Diện tích sàn nhà máy

Đánh giá công suất sử dụng của nhà xưởng sẽ xác định được tiềm năng sử dụng hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng để tự động chuyển đổi hoặc giảm cường độ ánh sáng phù hợp với công suất sử dụng của một khu vực nhất định. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng PIR và phát hiện hiện diện vi sóng. Những người lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhà xưởng có hệ thống chiếu sáng công nghiệp được điều khiển tự động hiệu quả năng lượng mới nhất có thể lập trình những hệ thống này để tiết kiệm năng lượng đáng kể khi cường độ ánh sáng cao (750 lux) nhưng công suất sử dụng thấp.

Thiết kế ánh sáng ban ngày tự nhiên cho nhà xưởng, nhà máy

Hệ thống chiếu sáng nhà xưởng hiện đại có thể được lập trình để tự động điều chỉnh đầu ra và sử dụng được nguồn ánh sáng tư nhiên của mặt trời vào ban ngày, điều này sẽ mang lợi nhiều lợi ích về năng lượng cũng như chất lượng ánh sáng tốt, hài hòa, thoải mái cho con người,

Xác định các loại đèn chiếu sáng tốt nhất cho nhà xưởng hiện này

Trước đây, nhà xưởng thường sử dụng các loại đèn như (Đèn HID, Ống huỳnh quang T12 ..) là các loại đèn ít còn khả dụng cho  hệ thống chiếu sáng nhà xưởng hiện nay, bởi thiết bị không mang đến ánh sáng tốt cũng như nhiều hạn chế….

Vì vậy, AGT VN sẽ giới thiệu các loại đèn Led chiếu sáng cho nhà xưởng thông minh, công nghệ tốt nhất cho nhà xưởng:

Bóng đèn Tuýp Led T8

Các thiết bị chiếu sáng nhà xưởng này sử dụng 1, 2 đèn tuýp Led T8 & một chóa phản xạ được đánh bóng cao đảm bảo tất cả ánh sáng đều hướng vào sàn nhà xưởng.

Lắp đèn nhà xưởng T8 hiệu quả năng lượng.

Ưu điểm của chúng bao gồm:

 • Công nghệ chiếu sáng tiết kiệm năng lượng đã được chứng minh
 • Chi phí lắp đặt rất thấp
 • Ống chất lượng cao có tuổi thọ từ 12.000 đến 18.000 ngày
 • Chấn lưu điện từ cho phép làm mờ / chuyển mạch hoàn toàn
 • Bộ cố định ánh sáng vẫn có thể tạo ra ánh sáng nếu một ống huỳnh quang T8 đơn lẻ bị lỗi (ở công suất giảm)

Đèn LED

Đèn LED chiếu sáng nhà xưởng sở hữu cụm đèn LED công suất cao được gắn kết. Công nghệ này liên tục được cải tiến để cải thiện hiệu suất và giảm chi phí.

Chiếu sáng nhà máy LED kéo dài hơn 50.000 giờ.

Ưu điểm bao gồm:

 • Tuổi thọ lâu dài (50.000-80.000 giờ)
 • Đèn LED bị lỗi dần dần tức là sản lượng của chúng giảm hơn là dừng hoàn toàn.
 • Nguồn sáng một chiều nên ánh sáng được phát ra dưới dạng “chùm”

Tuy nhiên, đèn LED chiếu sáng nhà xưởng có chi phí trả trước cao hơn và ánh sáng đơn hướng có thể là một hạn chế khi lắp các phụ kiện đèn LED ở trên cao trong mái nhà của tòa nhà nhà máy.

Đèn cảm ứng

Đèn cảm ứng sử dụng nhiều nguyên tắc phát xạ ánh sáng giống như đèn ống huỳnh quang.

Những ưu điểm của ánh sáng cảm ứng bao gồm:

 • Tuổi thọ bóng đèn hoạt động rất dài (100.000 giờ)
 • Hữu ích cho các khu vực nhà kho “khó tiếp cận”
 • Ánh sáng trắng chất lượng cao

=> Tham khảo các loại đèn cho nhà xưởng: https://agtvn.net/den-led-nha-xuong/

Lợi ích mà hệ thống điều khiển chiếu sáng nhà xưởng thông minh

Tất cả các phụ kiện đèn bóng đèn Tuýp Led T8, đèn cảm ứng và đèn LED đều có nhiều khả năng  bật / tắt ngay lập tức khi không yêu cầu mức sáng đầy đủ. Điều này cho phép các hệ thống kiểm soát tiết kiệm năng lượng được thiết kế xung quanh các mô hình làm việc của từng nhà máy.

Hệ thống điều khiển chiếu sáng nhà xưởng thông minh bao gồm:

 • Điều khiển phát hiện sự hiện diện chiếu sáng:

Các máy dò âm thanh, tia hồng ngoại hoặc vi sóng có thể được sử dụng để cảm nhận khi có người vào làm việc trong khu vực sàn nhà xưởng. Điều này có thể được lắp bên ngoài hoặc được lắp trực tiếp vào bộ đèn. Chúng có thể được sử dụng để phát hiện sự hiện diện của những người đang tiếp cận máy móc và để điều khiển ánh sáng cho phù hợp.

 • Kiểm soát mức độ ánh sáng ban ngày: 

Nếu trên 10% công trình nhà xưởng là các tấm giếng trời thì có thể công suất chiếu sáng có thể bị giảm vào những thời điểm nhất định trong ngày và trong năm. Cảm biến cường độ ánh sáng (quang điện) có thể được sử dụng để điều khiển các cấp độ của hệ thống chiếu sáng nhằm giảm dần / tăng cường độ ánh sáng để duy trì cường độ ánh sáng nhất quán. Các nút điều khiển thường được đặt sao cho sự kết hợp giữa ánh sáng ban ngày và ánh sáng điện không đổi ở mức độ chiếu sáng (hoặc lux) mong muốn. Điều này có nghĩa là việc tiêu thụ năng lượng chiếu sáng có thể được loại bỏ vào những thời điểm nhất định trong ngày.

Các hệ thống điều khiển thông minh như vậy có thể đảm bảo rằng mức tiêu thụ điện năng “trung bình” hàng ngày của một bộ đèn có thể thấp hơn nhiều so với mức đánh giá của nó và đảm bảo hiệu quả năng lượng tối đa.

Liên hệ ngày với AGT VN để được tư vấn và mua những thiết bị điện ,đèn Led chiếu sáng nhà xưởng thông minh, tiết kiệm năng lượng tốt nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU AGT VN

AGT VIETNAM IMPORT EXPORT TRADING COMPANY LIMITED

Xưởng sản xuất: Số 91, Ngõ 307, tổ 9, P. Yên Duyên, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Xưởng sản xuất: KCN Yên Nghĩa, P. Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0868 863 358

Email: agtvn@gmail.com

Website: https://agtvn.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *